Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 806374

Danh ngôn - Tục ngữ
   “Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình.” – Socrates (469–399 TCN)
LIÊN KẾT NHANH

 
 
 

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA GIÁO DỤC HẢI LĂNG

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA GIÁO DỤC HẢI LĂNG

Hải Lăng, mảnh đất có truyền thống cách mạng, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Hải Lăng còn là nơi có truyền thống hiếu học. Năm 1502, danh nhân Bùi Dục Tài ở làng Câu Nhi - Hải Tân là người đầu tiên của xứ Đàng Trong đã đột phá khai khoa thi đỗ Tiến sĩ, được khắc tên vào bia đá tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Các làng xã ở Hải Lăng từ xưa đã sớm có quy định nhằm khuyến khích việc học của con em.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Giáo dục là bộ phận gắn kết chặt chẽ với sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội trên mảnh đất Hải Lăng anh hùng.

Thi "An toàn cùng xe đạp, xe máy điện"

(GD&TĐ) - Thực hiện kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" năm 2013, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn hướng dẫn học sinh tích cực tham gia cuộc thi.

Đây là cuộc thi ảnh dành cho công dân Việt Nam, trong đó tập trung vào học sinh các trường THCS và THPT trên toàn quốc. Học sinh có thể tham gia thi dưới 2 hình thức: Thi trắc nghiệm và thi ảnh.

Mỗi tuần, phần thi trắc nghiệm bao gồm 5 câu hỏi. Mỗi thí sinh chỉ được quyền tham gia thi trắc nghiệm duy nhất 1 lần trong 1 tuần. Mỗi thí sinh được phép dự thi tối đa 6 phần thi trắc nghiệm trong 6 tuần diễn ra cuộc thi. Hàng tuần Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi trắc nghiệm.

Huyện Hải Lăng tổ chức biểu dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng HSG, sinh viên và học sinh xuất sắc năm học 2013-2014

Huyện Hải Lăng tổ chức biểu dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng HSG, sinh viên và học sinh xuất sắc năm học 2013-2014

Ngày 05/8/2014, huyện Hải Lăng tổ chức biểu dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng HSG, sinh viên và học sinh xuất sắc năm học 2013-2014. Đây là việc làm hàng năm tại huyện nhằm biểu dương, động viên giáo viên, học sinh có thành tích cao trong giảng dạy, học tập và phát huy truyền thống hiếu học, học giỏi của địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Lâm, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện tuyên dương nhiều thầy cô đã có công lao bồi dưỡng giảng dạy các em học sinh đạt thành tích tốt và nhiều tấm gương sáng về thành tích trong học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên không ngừng, các em chính là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa muôn sắc của phong trào thi đua học tốt.

Nhiệm vụ trọng tâm Giáo dục Trung học năm học 2014-2015

Nhiệm vụ trọng tâm Giáo dục Trung học năm học 2014-2015

Ngày 5/8/2014, Bộ GD&ĐT ban hành công văn số 4099/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2014-2015, Theo đó Bộ hướng dẫn 5 nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tại mỗi cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục trung học.

Liên đội trường TH Hải Phú với chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

Liên đội trường TH Hải Phú với chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; kế hoạch công tác năm học của nhà trường và Liên đội năm học 2013-2014. Trong năm qua, Liên đội trường TH Hải Phú đã thực hiện tốt chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” với nhiều hình thức phong phú và đa dạng.


Nhằm đông viên các em trong cuộc sống, từ những nguồn quỹ vận động khác nhau Liên đội đã trao nhiều suất quà giúp bạn đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Cơ quan Phòng GD&ĐT tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Cơ quan Phòng GD&ĐT tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Hòa chung không khí rộn ràng khắp nơi tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chiều ngày 30/5/2014, Cơ quan Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt biểu dương, khen thưởng và trao quà cho các cháu là con của cán bộ, công chức cơ quan.

Đến dự buổi gặp mặt có NGƯT Trấn Đới, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Trung Văn, CT CĐGD huyện; cùng gia đình và các cháu là con CBCC cơ quan Phòng.

Trường MN Hải Phú tổng kết năm học 2013- 2014

Trường MN Hải Phú tổng kết năm học 2013- 2014

Thế là một năm học đã đi qua, một thế hệ học sinh nữa lại lớn lên dưới mái trường Mầm non Hải Phú thân yêu này. Đây cũng là lúc cô và trò Trường mầm non Hải Phú điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong suốt một năm học 2013-2014. Với tinh thần ấy, sáng ngày 29 và ngày 30/5/2014, Trường mầm non Hải Phú long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết năm học và mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Về dự buổi tổng kết có sự hiện diện của các vị đại biểu của Ban TV Đảng uỷ xã, HĐND, UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, Trưởng thôn, 2 Hợp tác xã, đại diện hội phụ huynh học sinh của 273 cháu trong trường và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các cháu học sinh.

Nhật Minh - quán quân đầu tiên của Chinh Phục

Nhật Minh - quán quân đầu tiên của Chinh Phục

(Dân trí) - Ngỡ ngàng, cảm phục là hai từ dùng để miêu tả tâm trạng của bất kỳ khán giả nào khi xem Chung kết Chương trình Chinh Phục.

Cuộc thi tài của 24 học sinh THCS không chỉ dừng lại ở một sân chơi đấu trí mà hơn cả là sự bứt phá, quyết tâm và bản lĩnh của mỗi thí sinh.Vượt qua hàng nghìn học sinh THCS trên toàn quốc, Phan Đăng Nhật Minh – cậu học sinh đến từ vùng đất nghèo Hải Lăng, Quảng Trị đã trở thành quán quân đầu tiên của Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid, mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 và giành được suất học bống trại hè tại Cambridge, Anh.

RAU TÀU BAY

Như bọ niệng, xin mày
Giờ đây không còn nữa!
Hôm qua, rau tàu bay
Bật mầm trên đất lửa!
*

WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ NGÀNH
   TIN TỨC Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG MẦN NON Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG TIỂU HỌC Bam vao day de xem chi tiet
   TRƯỜNG THCS Bam vao day de xem chi tiet
LỊCH CÔNG TÁC THÁNG
THƯ VIỆN ẢNH
THÔNG BÁO
THƯ VIỆN TÀI NGUYÊN
Một số mẫu giáo án đẹp
Bộ phần mềm tạo trò chơi ô chữ
Bộ phần mềm dạy hoc Mầm non
Hướng dẫn sử dụng Phần mềm MCMix
Phần mềm MCMic
Phần mềm Ghi đĩa CD
Phần mềm chuyển đổi từ Word sang PdF và ngược lại
Phần mềm chuyển đổi Font chữ
Xếp loại ABC tiếng Việt
Phần mềm hội thoại qua mạng Skype
VĂN BẢN PHÁP QUY
LIÊN KẾT NHANH

 
 
Bản quyền thuộc PGD Hải Lăng, Quảng Trị
Địa chỉ: TT Hải Lăng, Huyện Hải Lăng, Quảng Trị
Thiết kế- xây dựng: EDUlink, Tel:0935181456- 0905609111