Danh ngôn - Tục ngữ

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA GIÁO DỤC HẢI LĂNG

Hải Lăng, mảnh đất có truyền thống cách mạng, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Hải Lăng còn là nơi có truyền thống hiếu học. Năm 1502, danh nhân Bùi Dục Tài ở làng Câu Nhi - Hải Tân là người đầu tiên của xứ Đàng Trong đã đột phá khai khoa thi đỗ Tiến sĩ, được khắc tên vào bia đá tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Các làng xã ở Hải Lăng từ xưa đã sớm có quy định nhằm khuyến khích việc học của con em.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Giáo dục là bộ phận gắn kết chặt chẽ với sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội trên mảnh đất Hải Lăng anh hùng.

Thi "An toàn cùng xe đạp, xe máy điện"

(GD&TĐ) - Thực hiện kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức cuộc thi "An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện" năm 2013, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn hướng dẫn học sinh tích cực tham gia cuộc thi.

Đây là cuộc thi ảnh dành cho công dân Việt Nam, trong đó tập trung vào học sinh các trường THCS và THPT trên toàn quốc. Học sinh có thể tham gia thi dưới 2 hình thức: Thi trắc nghiệm và thi ảnh.

Mỗi tuần, phần thi trắc nghiệm bao gồm 5 câu hỏi. Mỗi thí sinh chỉ được quyền tham gia thi trắc nghiệm duy nhất 1 lần trong 1 tuần. Mỗi thí sinh được phép dự thi tối đa 6 phần thi trắc nghiệm trong 6 tuần diễn ra cuộc thi. Hàng tuần Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi trắc nghiệm.

Người con Hải Lăng thủ khoa 39,5 điểm

Lê Thị Yến Nhi, người con của quê hương Hải Lăng hiếu học, nay trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Thừa Thiên Huế với 39,5 điểm.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng. Từ nhỏ em đã có niềm say mê, hiếu học, môn học mà em yêu thích nhất là môn Tiếng Anh. Năm học 2010 – 2011 em là một học sinh lớp 9 trường THCS Hải Xuân, đã từng đạt giải Nhì môn Tiếng Anh tại kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 tỉnh Quảng Trị.

Hè năm 2011, chia tay mái “trường làng” thân yêu, em quyết định dự thi vào trường THPT Chuyên Quốc Học Huế và xuất sắc đậu vào lớp chuyên môn Tiếng Anh. Phát huy truyền thống hiếu học của vùng quê Hải Lăng cùng với hành trang và niềm đam mê từ nhỏ, Yến Nhi tiếp tục đạt thành tích học tập tốt.

“Bé Bệc” đỗ thủ khoa

Nguồn Báo Quảng Trị Ngày cập nhật: 20/06/2014 6:28:40 SA

(QT) - Mấy hôm nay, nhiều người ghé nhà vợ chồng anh Lê Đức Thư, trú tại thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) để chúc mừng vợ chồng anh có cô con gái ngoan ngoãn, học giỏi, vừa đỗ thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Thừa Thiên- Huế. Hiện tại, Lê Thị Yến Nhi cũng là một trong hai thí sinh có điểm số tốt nghiệp cao nhất toàn quốc, 39,5 (Văn 9,5 và Toán, Anh văn, Vật lý đều 10 điểm).

Trong ngôi nhà nhỏ, vợ chồng anh Thư không giấu hết sự xúc động khi nhắc đến tin vui của con. “Vợ chồng tôi đều là nông dân. Thời xưa, đói khổ níu chân nên không ai được học hành đến nơi đến chốn cả. Sinh ba cháu ra cũng chỉ mong chúng rành rọt mặt chữ, con số để không phải quanh năm sấp ngữa với ruộng đồng như mình. Vui nhất là các cháu đều tự giác học tập, năm nào cũng đưa giấy khen về khoe với bố mẹ”, anh Thư chia sẻ.

Liên đội trường TH Hải Phú với chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; kế hoạch công tác năm học của nhà trường và Liên đội năm học 2013-2014. Trong năm qua, Liên đội trường TH Hải Phú đã thực hiện tốt chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” với nhiều hình thức phong phú và đa dạng.

Nhằm đông viên các em trong cuộc sống, từ những nguồn quỹ vận động khác nhau Liên đội đã trao nhiều suất quà giúp bạn đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Cơ quan Phòng GD&ĐT tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Hòa chung không khí rộn ràng khắp nơi tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chiều ngày 30/5/2014, Cơ quan Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt biểu dương, khen thưởng và trao quà cho các cháu là con của cán bộ, công chức cơ quan.

Đến dự buổi gặp mặt có NGƯT Trấn Đới, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Trung Văn, CT CĐGD huyện; cùng gia đình và các cháu là con CBCC cơ quan Phòng.

Trường MN Hải Phú tổng kết năm học 2013- 2014

Thế là một năm học đã đi qua, một thế hệ học sinh nữa lại lớn lên dưới mái trường Mầm non Hải Phú thân yêu này. Đây cũng là lúc cô và trò Trường mầm non Hải Phú điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong suốt một năm học 2013-2014. Với tinh thần ấy, sáng ngày 29 và ngày 30/5/2014, Trường mầm non Hải Phú long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết năm học và mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Về dự buổi tổng kết có sự hiện diện của các vị đại biểu của Ban TV Đảng uỷ xã, HĐND, UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể, Trưởng thôn, 2 Hợp tác xã, đại diện hội phụ huynh học sinh của 273 cháu trong trường và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các cháu học sinh.

Nhật Minh - quán quân đầu tiên của Chinh Phục

(Dân trí) - Ngỡ ngàng, cảm phục là hai từ dùng để miêu tả tâm trạng của bất kỳ khán giả nào khi xem Chung kết Chương trình Chinh Phục.

Cuộc thi tài của 24 học sinh THCS không chỉ dừng lại ở một sân chơi đấu trí mà hơn cả là sự bứt phá, quyết tâm và bản lĩnh của mỗi thí sinh.Vượt qua hàng nghìn học sinh THCS trên toàn quốc, Phan Đăng Nhật Minh – cậu học sinh đến từ vùng đất nghèo Hải Lăng, Quảng Trị đã trở thành quán quân đầu tiên của Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid, mùa giải đầu tiên lứa tuổi 13-14 và giành được suất học bống trại hè tại Cambridge, Anh.

RAU TÀU BAY

Như bọ niệng, xin mày
Giờ đây không còn nữa!
Hôm qua, rau tàu bay